Inspiration

Câu chuyện được bắt đầu khi em gặp phải khó khăn trong việc tái chế rác thải ở Việt Nam. Mặc dù rất muốn tái chế rác nhưng vào mỗi cuối tuần, lượng rác của em gom lại chỉ vỏn vẹn được một ít, dẫn đến tình trạng lượng rác mà em mong muốn mang đi tái chế quá nhỏ so với công sức em bỏ ra. Vì thế, thay vì tái chế một cách khoa học, mẹ em chỉ vứt đi vì coi lượng rác đó không đáng kể.

What it does

Website được xây dựng để giúp người dùng tìm được địa điểm tái chế đã được đánh dấu trên bản đồ bởi dự án, kết nối với cộng đồng xung quanh để thu gom được đủ lượng mang đến các doanh nghiệp. Với mô hình nhận được VE-ĐỒNG$$$, mỗi khi tái chế, bạn có thể dùng xu để quy đổi sản phẩm tái chế hoặc những lần người khác đi tái chế hộ.

How we built it

Chúng em sử dụng HTML, CSS, javascript, PHP cho form, và dùng AWS API bao gồm AWSS3 và AWSEC2.

Challenges we ran into

Accomplishments that we're proud of

Chúng em đã tạo được 1 trang web với giao diện tốt và thể hiện được ý tưởng của mình dù không có nhiều thành viên có kinh nghiệm lập trình.

What we learned

Vì đa số thành viên không có nhiều kinh nghiệm lập trình, việc tham gia SheCodes đã giúp chúng em học được cách lập trình bằng ngôn ngữ HTML, javascript, thiết kế bằng CSS, và làm các form web bằng PHP, cũng như hiểu biết thêm về AWS API.

What's next for Ve Đồng

Chúng em mong muốn dự án sẽ được hiện thực hoá trong tương lai, giúp nhân rộng hoạt động tái sử dụng, tái chế và giúp tạo thành thói quen tái sử dụng, tái chế cho thế hệ trẻ. Chúng em cũng mong rằng khi dự án được hiện thực hoá, những người yêu môi trường có thể kết nối với nhau và cùng cố gắng đưa những nỗ lực nhỏ của mình để làm chậm cuộc khủng hoảng rác thải toàn cầu.

Built With

Share this project:

Updates