So sánh tính năng Apple Watch Series 7 và 6, có đáng để nâng cấp?

Apple Watch Series 7 là phiên bản kế nhiệm của Apple Watch 6 ở dòng smartwatch của thương hiệu Apple. Là bản kế nhiệm, Apple Watch 7 sẽ mang đến một số tính năng mới để chinh phục người dùng. Vậy cùng so sánh tính năng Apple Watch Series 7 và 6 để có những cái nhìn rõ nhất về smartwatch mới.

Apple Watch Series 7 có thiết kế tốt, màn hình rộng hơn

Apple Watch Series 7 có thiết kế vẫn dựa trên mặt đồng hồ hình vuông, nhưng ở thế hệ mới tròn hơn một chút ở các góc so với Series 6. Dù không là quá lớn nhưng đây cũng là điểm khác biệt tạo nên sự tinh tế hơn cho smartwatch mới.

➤➤➤ Xem ngay Đồng hồ Apple Watch Series 7 Chính hãng | Giá rẻ | Trả góp 0%Sự khác biệt đáng chú ý chính là màn hình lớn hơn của Series 7. Thiết bị có các kích thước 41mm và 45mm, tăng từ 40mm và 44mm của Series 6. Do đó, các viền xung quanh màn hình nhỏ hơn nhiều trên Series 7. Bên cạnh đó, viền màn hình cũng được làm mỏng hơn 40%, màn hình của Series 7 có hiệu ứng bao quanh để mang lại cảm giác tốt hơn. Đây là tính năng giúp Apple Watch 7 được nổi trội hơn.

Ngoài ra, Apple cũng mang đến cho Apple Watch 7 và Series 6 tính năng màn hình luôn bật, nhưng ở thế hệ mới sáng hơn 70%, góp phần mang đến trải nghiệm tốt hơn trên Apple Watch mới.

Apple Watch Series 7 bền hơn

Với thế hệ Apple Watch năm nay, Apple trang bị màn hình tinh thể phía trước dày hơn làm cho thiết bị trông mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, màn hình mới cũng mang đến tính năng chống xước và nứt tốt hơn so với Series 6. Ngoài ra, Series 7 cũng được chứng nhận ở khả năng chống bụi IP6X, trong khi Series 6 không có chứng nhận này. Chống bụi IP6X là tính năng Apple Watch 7 ăn đứt thế hệ tiền nhiệm.

➤➤➤ Tìm hiểu mua apple watch 7 chính hãng ở đâu https://www.onfeetnation.com/profiles/blogs/mua-apple-watch-7-series-chinh-hang-o-dau
Mặt đồng hồ mới hấp dẫnCả hai đồng hồ đều chạy với giao diện của watchOS 8. Tuy nhiên, màn hình của Series 7 tạo ra sự khác biệt lớn trên giao diện. Apple đã điều chỉnh watchOS trên thế hệ mới để tận dụng lợi thế về màn hình, mang đến bàn phím đầy đủ khi nhập văn bản, hiển thị các văn bản cũng đầy đủ hơn. Ngoài ra, Series 7 cũng có hai mặt đồng hồ độc đáo, gồm Contour và Modular Duo.  Đây là một trong những tính năng Apple Watch 7 được nâng cấp, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn.

Màu sắc và dây đeo

Cả hai đồng hồ đều có các phiên bản bằng nhôm, thép không gỉ hoặc titan. Các phiên bản màu sắc đều giống nhau. Tuy nhiên, ở thế hệ năm nay, Apple mang đến các tùy chọn màu mới như màu xanh lá cây hoặc màu Starlight. Các màu này dự sẽ tạo nên hot trend năm nay. Ngoài ra, đối với dây đeo, tất cả các dây đeo của Series 6 đều tương thích với đồng hồ Series 7. Do đó, với những người dùng Series 6, nếu yêu thích chiếc smartwatch mới, có thể tận dụng lại dây đeo từ người tiền nhiệm này.

Chipset ổn địnhApple ra mắt Series 7 có cùng bộ xử lý S6 với Series 6. Với con chip này, Series 7 cũng sẽ rất nhanh và mạnh mẽ như người tiền nhiệm. Cả hai chiếc đồng hồ này cũng có cùng một chip LTE cho kết nối di động tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn. Hiệu năng là một trong những tính năng Apple Watch Series 7 cần cải tiến, nhưng dù thế nào, con chip S6 vẫn mang đến sức mạnh đủ để các thao tác luôn được thực hiện nhanh chóng và mượt mà nhất.

Pin tốt và sạc siêu nhanh

Apple không cung cấp thông số kỹ thuật về dung lượng, nhưng Apple Watch Series 7 có thời lượng pin 18 giờ giống như các mẫu trước đó. Điều đó đủ giúp thiết bị có thể sống sót thoải mái trong một ngày dài.

Về khả năng sạc, đồng hồ thông minh mới của Apple hỗ trợ sạc nhanh thông qua cáp sạc USB-C mới, cho tốc độ sạc nhanh hơn 33% so với Series 6. Dù là một cải tiến nhỏ, nhưng khả năng sạc nhanh chắc chắn là một lợi thế của Series 7, mang đến tâm lý thoải mái hơn cho người dùng khi sử dụng.

➤➤➤ Xem ngay đánh giá hiệu năng của Apple Watch Series 7

Cảm biến và tính năng

Lần đầu tiên giữa các thế hệ, không có sự khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ khi nói đến các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục. Đây là những gì người dùng nhận được trên Apple Watch Series 7 và người tiền nhiệm Series 6: Cảm biến oxy trong máu, Cảm biến điện tim, Cảm biến tim quang thế hệ thứ 3, Gia tốc kế, …

Ngoài ra, khi ra mắt Series 7, Apple đã giới thiệu tính năng phát hiện ngã mở rộng của Series 7. Thiết bị có thể cảm nhận được trường hợp ngã không đúng cách trong quá trình tập luyện và có thể gọi dịch vụ khẩn cấp nếu cần. Tuy nhiên, đây là tính năng Apple Watch Series 7 sở hữu giống như người tiền nhiệm, dù không phải mới mẻ nhưng cũng rất hữu ích.

Giá bán

Apple Watch 7 ra mắt với giá khởi đầu từ 399 USD. Đây cũng là giá khởi đầu cho Series 6. Về giá bán, hai thiết bị sẽ không có sự chênh lệch nhiều, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một thiết bị yêu thích.

Các tính năng Apple Watch Series 7 dù không có nhiều cải tiến nhưng Apple Watch 7 là sự lựa chọn thông minh hơn. Hai chiếc đồng hồ thông minh này có sự khác biệt có thể nhỏ, nhưng một số nâng cấp như màn hình lớn, mặt đồng hồ Contour cực kỳ tuyệt, sạc pin tốt hơn, hay đơn giản là muốn có một chiếc đồng hồ màu xanh lá cây hoặc màu Starlight mới, Apple Watch 7 là lựa chọn duy nhất.

Built With

Share this project:

Updates