Cách thoát khỏi App vay tiền online, thoát khỏi nợ nần nhanh chóng

Hiện nay, các app  vay tiền online đang dần trở nên phổ biến đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh chóng, không tốn nhiều quá trình phức tạp. Tuy nhiên, hình thức này cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro và dễ khiến khách hàng bị lợi dụng, lừa đảo. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết làm sao thoát khỏi app vay tiền online cho những người không may vướng phải trường hợp này.

Những ưu điểm thu hút của app vay tiền online

Vay tiền luôn là chủ đề nóng nhất thời nay, với nhu cầu giải quyết các vấn đề tài chính và chi tiêu hàng ngày khi nhiều người trở nên căng thẳng hơn khi mất việc do đại dịch Covid-19. Nhưng vay tiền tại ngân hàng hiện nay rất phức tạp và nhiều điều kiện khắt khe khiến một số khách hàng hoang mang và mệt mỏi. Từ đó, nhu cầu vay tiền online không ngừng tăng lên, ngày càng nhiều hồ sơ vay tiền xuất hiện, thỏa mãn nhu cầu vay tiền nhanh của mọi người.

Vay tiền online được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm hơn so với ngân hàng thông thường vì:

 • Đáp ứng ngay lập tức nhu cầu giải quyết tài chính của nhiều người

 • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản, không cần gặp mặt trực tiếp

 • Không cần tài sản thế chấp, chỉ cần giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng là có thể thanh toán ngay

 • Vay tiền online chuyển khoản

 • Bạn có thể mượn nhiều ứng dụng cùng lúc để giải quyết nhiều vấn đề tài chính nhanh hơn

Chính bởi vì sự xuất hiện nhanh chóng của nhiều hình thức cho vay trực tuyến không thế chấp, hàng trăm ứng dụng cho vay đã xuất hiện trên các kho ứng dụng và được phổ biến rộng rãi. Người dùng bắt đầu dễ dàng hơn và không thể phủ nhận rằng sự tiện lợi của những ứng dụng này cũng như mức độ phổ biến của nó trên thị trường đã làm hài lòng và nắm bắt được tâm lý tránh rắc rối và muốn nhanh chóng của nhiều người.

App vay tiền online có nhiều ưu điểm hấp dẫn người tiêu dùng

Điều kiện để vay online nhanh nhất

App cho phép người dùng vay với các điều kiện rất đơn giản và do đó gây thu hút, hấp dẫn đối với nhiều người vay vì các điều kiện dễ dàng sau:

 • Cần có tài khoản ngân hàng

 • Có giấy tờ tùy thân

 • Có thẻ gọi điện thoại

 • Có di động thông minh để tải ứng dụng

Để có thể vay dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện với những điều kiện đơn giản, thế nhưng, trên thực tế, thẻ sim và tài khoản ngân hàng là ràng buộc bắt buộc đối với người vay. Hơn nữa, một số ứng dụng cho vay khác có điều kiện bắt buộc người vay phải cho phép truy cập danh bạ cũng như tài khoản icloud để kiểm soát, ràng buộc người vay.

Vì vậy không phải điều kiện đơn giản là mọi người nghĩ ngay app đó rất an toàn và uy tín nhưng lại không biết hậu quả đằng sau mà điều kiện đơn giản như vậy. Và nếu có nguy cơ gây hại đến thông tin cá nhân thì bạn phải tìm cách thoát khỏi app vay tiền online.

Các ứng dụng cho vay tiền online chuyển khoản có lừa đảo không?

Điều kiện đơn giản, thủ tục vay nhanh chóng, dễ dàng mà không cần gặp mặt, chỉ truy xuất thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của người dùng thì app này có thực sự an toàn.

Hiện nay chỉ có một số app cho vay tiền online chuyển khoản ngay có giấy phép hoạt động có pháp lý và các điều khoản hợp đồng vay rõ ràng, chất lượng  và uy tín cho người dùng.

Thực chất những ứng dụng vay tiền online chuyển khoản hiện nay được báo chí và các cơ quan chức năng lên tiếng cảnh báo rất nhiều nhưng người dùng vẫn lơ là, một số sự thật về ứng dụng vay tiền online mà ai cũng cần biết và  vay tiền online có an toàn không

Hầu hết các hình thức trên đều xuất phát từ các cơ quan báo cáo tín dụng đen, họ xin vay một cách tự phát, khi các cơ quan này vào cuộc, một số người dùng sẽ bị thiệt hại, thậm chí bị đe dọa an toàn cá nhân.

Làm sao thoát khỏi app vay tiền online lừa đảo

Nói không với các khoản vay nhanh và vay nóng

Việc đầu tiên cần làm để tìm cách thoát khỏi app vay tiền online là mọi người nên tránh xa các hình thức cho vay tiền trực tuyến thông qua các ứng dụng được quảng cáo trên mạng xã hội. Có nhiều chiêu trò để thu hút người dùng với hạn mức cho vay cao và lãi suất thấp, đó là những nhận biết cơ bản về tín dụng xấu hay tốt.

Các dấu hiệu mà mọi người nên chú ý để xác định vay tiền online uy tín hay không

 • Thường thấy quảng cáo xuất hiện trên các trang mạng xã hội, nhất là với nội dung "vay tiền nhanh, tiền nóng, lãi suất hấp dẫn"

 • Thủ tục vay đơn giản và dễ dàng, kêu gọi người đăng ký tài khoản

 • Thông tin và dữ liệu xuất xứ không rõ ràng

 • Yêu cầu truy cập danh bạ

 • Điều khoản hợp đồng không minh bạch, chi phí đi kèm cao

Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này từ các ứng dụng cho vay trực tuyến mà mọi người đang tìm kiếm, tuyệt đối không nên đăng ký vay, và mặc dù có các app cho vay chính thức từ các công ty tài chính uy tín, nhưng nếu không nhận biết được có thể thì rất dễ mắc bẫy của các ứng dụng cho vay trá hình tín dụng đen.

Hãy tránh khỏi vay tín dụng đen hoặc phải lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện vay tiền online

Khóa thẻ SIM, xóa ứng dụng

Một trong cách thoát khỏi  vay online nếu chẳng may ai đó dính vào ứng dụng này và bị quấy rối, đòi tiền và bị đe dọa thì một trong những cách nhanh nhất để thoát khỏi ứng dụng này là xóa sim điện thoại và xóa hết thông tin liên lạc của người quen trên điện thoại.

Tiếp đối, đối với Iphone, hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập icloud, do đó cần xóa hết tất cả các dữ liệu trong tài khoản icloud đó để các app không thể truy cập thông tin.

Cuối cùng, xóa hoàn toàn ứng dụng trên điện thoại, nếu ứng dụng không liên lạc được với bạn trong một thời gian hoặc làm phiền những người xung quanh thì bạn có thể bỏ qua. Đó là một cách giải quyết không thỏa đáng nhưng cũng là một trong những cách bạn có thể áp dụng để thử vận may của mình.

Gọi cảnh sát

Gọi công an là một giải pháp mà ai cũng có thể thử khi tìm cách thoát khỏi vay online mà gặp phải tình trạng lãi suất cao vượt mức cho phép của luật vay của Việt Nam, nhưng không thể  trả được nợ mà lại sợ bị đe dọa làm hồ sơ vay. Nhưng nếu “con nợ” không trả nợ, thủ đoạn lừa đảo cho vay nặng lãi chắc chắn sẽ có người đến uy hiếp, vậy nên nếu có sự can thiệp của công an, cảnh sát thì tạm thời tránh được nguy hiểm. .

Khiếu nại qua đường dây nóng

Để tìm cách thoát khỏi vay online, nếu bạn thấy hồ sơ vay trực tuyến có biểu hiện lừa đảo thì ngay lập tức gọi đến hotline 1900 6192 để thông báo về hồ sơ vay của bạn.

Lúc này các cơ quan chức năng vào cuộc và bắt giữ tổ chức bất hợp pháp này để bảo vệ người dân, và đó là lúc  bạn bảo vệ quyền lợi của mình trước các chiêu trò lừa đảo..

Bùng tiền, trốn nợ

Đây có thể là cách thoát khỏi vay online cuối cùng giúp mọi người thoát khỏi các ứng dụng cho vay tiền online chuyển khoản ngay lừa đảo bằng cách bùng tiền và bỏ trốn khỏi nơi họ đang ở. Nguyên nhân vì cho tín dụng đen là tổ chức không được pháp luật thừa nhận mà lại có rất nhiều hồ sơ cho vay dưới hình thức trá hình, phát tán nên cách tốt nhất là bạn nên tránh xa những đối tượng cho vay càng xa càng tốt. 

Đây là cách làm rất không tốt cho bản thân vì nếu không được cơ quan chức năng bảo vệ, giấu tên, trốn tránh nơi đã từng ở và hiện đang sinh sống. Vì vậy, trước khi xem xét một hồ sơ vay tiền trực tuyến, mọi người nên xem xét những phân nhánh mà nó mang lại.

Nếu vay tiền online thì có được vay ngân hàng không?

Có lẽ ai cũng quan tâm đến vấn đề vay online có tiền ngay và vay ngân hàng, nếu dính vào các tổ chức tín dụng đen, và tìm cách thoát khỏi app vay tiền online bằng cách bỏ trốn hoặc bị cơ quan chức năng can thiệp thì việc vay vốn ngân hàng có thể khó hơn. Vì một khi có liên quan đến tín dụng xấu, thì uy tín của bạn đối với ngân hàng cũng trở nên xấu đi. Do đó nên cân nhắc khi vay tiền từ các ứng dụng vay tiền online chuyển khoản ngay, hoặc tìm đơn vị cho vay uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình.

Các ứng dụng cho vay online có tiền ngay uy tín

Bên cạnh những app cho vay online có tiền ngay lừa đảo thì vẫn có những đơn vị cho vay uy tín chất lượng, minh bạch để bạn có thể giải quyết những khó khăn trước mắt.

Dưới đây là một số app cho vay online có tiền ngay uy tín được nhiều phản hồi tốt như:

 • Áp dụng Crezu

 • Ứng dụng Tiền mặt 24

 • Áp dụng Money Cat

 • Wamo

 • Tiền mặt rô bốt

 • ATM trực tuyến

 • tín dụng sắt

 • Tiến sĩ Dong

 • Tamo

Dưới đây là cách thoát khỏi app vay tiền online và những dấu hiệu cho thấy các ứng dụng vay tiền lừa đảo đang hoành hành ngày nay. Hy vọng bạn đọc có thể cân nhắc và cẩn thận khi sử dụng các loại hình thức cho vay này.

Built With

Share this project:

Updates